Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

การเลือกลิปสติก

เคล็ดลับการเลือกลิปสติก
ปากสวยจิ้มลิ้มพริมเพราย่อมเป็นที่ปรารถนาของผู้หญิงทุกคน หากคุณเป็นผู้ที่มีริมฝีปากได้รูปสวยและไม่ดำคล้ำก็นับว่าคุณเป็นคนโชคดีแต่ถ้าริมฝีปากไม่สวยเพอร์เฟ็กต์ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะลิปสติกช่วยคุณได้ ไม่ว่าจะปากหนา ปากบางปากคล้ำ ฯลฯ คุณแก้ไขได้ด้วยลิปสติก
แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าริมฝีปากคุณเหมาะกับลิปสติกแบบไหนเพราะมีมากมายหลายชนิด หลากสีสันจนละลานตาไปหมด จะซื้อหลายชนิดก็คงเปลืองเงินโดยใช่เหตุเราจึงขอแนะนำชนิดของลิปสติกที่คุณคงเห็นบ่อยๆ แต่ยังเลือกใช้ไม่ถูก และหากเบื่อลิปสติกสีเดิมๆ ที่ใช้มานานจนรู้สึกเซ็งหน้าตัวเองก็ลองเปลี่ยนลุคด้วยสีลิปสติกที่เปรี้ยวเฉี่ยวสุดๆ โลกที่เป็นสีเทาในสายตาคุณจะสดใสขึ้น
เลือกสีที่เข้ากับผิวคุณ ควรเลือกสีลิปสติกโดยดูสีผิวเป็นหลัก อย่างเช่นดูสิของริมฝีปากตามธรรมชาติ เสื้อผ้า และบุคลิกของคุณ เช่น คนผิวขาวชมพู ริมฝีปากสีชมพูก็ควรเลือกลิปสติกโทนชมพู ส่วนคนผิวคล้ำแต่ออกดำแดงก็เหมาะกับสีแดงส้มมากกว่า และคุณควรทดลองให้เห็นจริงก่อนตัดสินใจซื้อ
สวยแปลกใหม่ด้วยสีลิปสติก 

การเลือกใช้สีลิปสติกต้องแต่งตาและแก้มให้สีคล้องจองกันอย่างลงตัว เช่น ถ้าเป็นคนผิวคล้ำก็สามารถใช้ลิปสติกสีทองไดถ้าเน้นดวงตาให้เข้มและปัดแก้มด้วยสีโทนน้ำตาล ที่สำคัญก็คือสีปากควรมีสีโทนเดียวกับแก้ม

ลิปสติกที่แตกต่างมีลิปสติกมากมายหลายเนื้อที่แตกต่างกันและการใช้ก็ต่างกันด้วย อย่างเช่น

ลิปคัลเลอร์เนื้อสีเข้มข้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากคล้ำ เพราะให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ดีทำให้แมตต์ได้ด้วยการใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ แล้วทาแป้งฝุ่นทับอีกครั้ง

ลิปบาล์มให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก ช่วยเกลี่ยร่องปากให้เต็มตึง และปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวีใช้รองพื้นก่อนทาลิปคัลเลอร์

ลิปไชน์ทาแล้วเห็นเนื้อปากได้เนียนสวย เพราะให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากมากเป็นพิเศษ

ลิปไลเนอร์ เน้นขอบและเรียวปากให้ชัดเจนขึ้นใช้หลังจากทาลิปสติกแล้ว เลือกใช้ให้สีใกล้เคียงกับ
ิปสติกได้ถึง 5 เฉดสี

ลิปกลอสเป็นลิปชนิดเหลว เนื้อโปร่งแสง มีทั้งแบบเพิ่มประกายมุกและแบบธรรมดา ใช้แต้มกลางริมฝีปาก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลบร่องปากและทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม

ลิปชิมเมอร์คือลิปเนื้อมุกที่ให้ความแวววาวเหมาะสำหรับวันที่คุณแต่งตาแบบแมตต์ จะทำให้ริมฝีปากดูละมุนอ่อนโยนขึ้น และให้ความแวววาวเพียงจุดเดียวบนใบหน้าเท่านั้น
ครีมมี่ คัลเลอร์ กลอส ใช้แทนลิปสติกได้ หากไม่มีเวลามากนัก

ข้อแนะนำ
ควรใช้แปรงป้ายลิปสติกแล้วนำมาทาปากจะดีกว่าเพราะทำให้ทาลิปสติกได้ทั่วถึงทุกมุมปากและเป็นการรักษาลิปสติกให้อยู่นานด้วย
ควรล้างลิปสติกด้วยอายเมกอัพทุกครั้ง

เคล็ดลับเรียวปากสวย
ลิปสติกที่ซึมเลอะขอบปากวาดขอบปากก่อนทาลิปสติกเพื่อป้องกันลิปสติกซึมเลอะขอบปากขั้นแรกควรลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์บริเวณขอบปากขั้นแรกควรลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์บริเวณขอบปากและทาทับด้วยแป้งฝุ่น หลังจากนั้นวาดขอบปากด้วยลิปไลเนอร์และลงลิปสติก ซับความมันด้วยกระดาษทิชชู แค่นี้คุณก็จะมีริมฝีปากสวยไม่แพ้ใคร

ผู้ที่มีริมฝีปากอวบอิ่มเริ่มจากจงคอนซีลเลอร์บริเวณคาง หลังจากนั้นทาลิปสติกบนริมฝีปากแล้วลงคอนซีลเลอร์บางๆ ที่มุมปาก และขอบนอกด้านข้างของริมฝีปากล่าง จะช่วยให้ขอบริมฝีปากเด่นชัดขึ้น และลงลิปกลอสกลางริมมีปากเท่านั้น
ริมฝีปากบนบางไม่ได้รูป แต่ริมฝีปากล่างอิ่ม วาดขอบปากบนด้วยดินสอเบาๆ และลงลิปสติกที่สีเข้ากัน ส่วนริมฝีปากล่างไม่ต้องวาดขอบปากแต่ให้แต้มเบาๆด้วยลิปสติกเท่านั้น
การทาลิปสติกให้ปากดูอิ่มเอิบวาดเส้นขอบปากด้านนอกด้วยดินสอสีแดงเข้ม หลังจากนั้นทาลิปสติกด้วยสีที่อ่อนกว่า ลงลิปกลอสตรงกลางริมฝีปาก เป็นการไล่ระดับของสี
ริมฝีปากแบบสีแมตต์ เพื่อสร้างสมดุลกับเฉดสีบนเปลือกตา ริมฝีปากควรเป็นสีเมตต์ เพื่อเพิ่มความประณีตให้กับใบหน้ามากขึ้น โดยใช้กระดาษทิชชูลอกเป็นแผ่นบางแล้ววางทับริมฝีปาก ลงแป้งฝุ่นหรือแป้งทัฟฟ์ให้ทั่วๆ ลอกกระดาทิชชูออกแล้วเกลี่ยรอยส่วนเกิน

การแต่งแต้มสีหากคุณต้องการทาเรียวปากแบบบางเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งสีสันอ่อนใส เพียงแต้มลิปสติกตรงจุดกลางริมฝีปากด้วยนิ้วมือ เน้นสีสันเฉพาะส่วนกลางส่วนขอบปากอาจใช้สีอ่อนหรือไม่มีสี

การทาแบบมันวาวทาลิปสติก และเช็ดส่วนเกินที่ขอบปาก เพื่อป้องกันการไหลเยิ้มเลอะเทอะแล้วเติมลิปกลอสตรงกลางชิดขอบปากด้วยพู่กันคอนซีลเลอร์เพื่อความเรียบเนียนยิ่งขึ้น

การทาแบบธรรมชาติแต่เน้นรูปทรงปาก ใช้อายแชโดว์สีทองหรือสีมุก ทาบนขอบด้านนอกที่ริมฝีปากบนด้วยพู่กันหรือนิ้วมือ เขียนขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปาก หลังจากนั้นใช้พู่กันทาปากชุปน้ำแต้มที่ริมฝีปากและเกลี่ยขอบปากที่ลงไว้ให้เนียนเว้นส่วนกลางริมฝีปากไว้ให้ดูเป็นธรรมชาติ หรืออาจใช้สีอ่อนๆ ก็ได้การทาแบบธรรมชาติ หากคุณมีริมฝีปากสวยได้รูปและมีสีตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่คุณต้องการเพิ่มความงามแบบธรรมชาติ ให้ใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณขอบปาก และทาแป้งทับเบาๆ หลังจากนั้นทาลิปสติกสีน้ำตาลอ่อน หรือสีอ่อนใสตามใจชอบ
ข้อแนะนำ
การใช้ลิปสติกอยากให้ดูรูปปากสำหรับผู้ที่มีรูปปากหนาใหญ่ ห้อย ควรยกเว้นลิปสติกประเภทมุก
"ชิมเมอร์ที่ให้ประกายแวววาวเพราะจะทำให้ริมฝีปากดูบาน ห้อยมากขึ้น หรือมีปากลักษณะนี้แล้วทาลิปกลอสมากๆ ก็ทำให้ดูเหมือนคนแลบลิ้นตลอดเวลาส่วน
ผู้ที่มีริมฝีปากหนาใหญ่ควรใช้สีด้านเป็นเนื้้อแมตต์
ผู้ที่มีริมฝีปากเล็กควรใช้ประเภทมุกหรือกลอสจะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้น และถ้าริมฝีปากสวยใช้ลิปสติกสีเดียวก็สวยแล้วแต่โดยส่วนมากแล้วรูปปากคนไทยจะไม่ค่อยสวย จะต้องมีที่ต้องแก้ไขเสมอ ฉะนั้นการเขียนขอบปากจึงเป็นการช่วยกำหนดขอบเขตหรือสร้างรูปปากขึ้นมาให้สวยงาม จะทำให้ริมฝีปากปากดูสวยเด่นชัดขึ้น"บางคนเลือกใช้ลิปสติกไม่ถูกกับรูปปากและสีผิวตัวเองมานาน ต่อไปนี้คงต้องเปลี่ยนลุคใหม่ให้เป็นสาวสวยสดใสดั่งใจฝัน
เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดยmenmen

รายการบล็อกของฉัน

  • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  • พาชม 9 ภาพพืชพรรณนั้นเกิดได้ทุก - พาชม 9 ภาพ! ที่ทำให้รู้ว่าพืชพรรณนั้นเกิดได้ทุกที่นานๆ จะมีภาพสวยๆ มาฝากกันน่ะครับ แต่ก็ยังคงคน้หาและนำเอาภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาฝากกันเช่นเคย สำหรับ...
  • พบภาพอายุกว่า 5 พันปี กำเนิดโอรสสวรรค์ - พบภาพ อายุกว่า 5 พันปี “กำเนิดโอรสสวรรค์” นักวิจัยอ้างไม ่เคยพบก่อนยุคศาสนาคริสต์ ภาพเขียนผนังถ้ำที่ มาร์โก มอเรลลี ไปพบในทะเลทรายซาฮารา (ภาพโดย มาร์โก ...
  • Pyramids of Giza อนุสรณ์ของมนุษย์ต่างดาว - Pyramids of Giza (อนุสรณ์ของมนุษย์ต่างดาว!!!!!!!) มีผู้เชื่อว่าเอเลี่ยนโบราณได้เคยทิ้งอนุสรณ์เอาไว้บนโลก และอนุสรณ์ที่โด่งดังที่สุดก็คือ...ใช่แล้ว พีระมิด...
  • พีชผักสายพันธุ์แปลก - Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แ...